Truyện tranh Hikaru|Kì thủ cờ vây|Trọn bộ|full- Tên Truyện : Hikaru no Go (Kì thủ cờ vây)
- Tác Giả :
Obata Takeshi (vẽ chính)
Hotta Yumi (vẽ phụ các tình tiết hài - hước)
Umezawa Yukari (công chúa cờ vây nhật bản - đạo diễn cho các trận cờ kinh điển).
- Năm SX : 1/1999 - 4/2003
- Độ Dài : 23 tập ở Nhật (33 tập ở Việt Nam).
- Thể Loại : Games, Psychological, Fantasy, School.
- Tóm Tắt :
Câu chuyện bắt đầu khi cậu bé Shindou Hikaru tình cờ đến nhà ông nội và bắt gặp 1 chiếc bàn cờ vây cổ, không ai nhìn thấy vết máu trên bàn cờ ngoài cậu. Sau đó, cậu đã gặp Fujiwara no Sai, 1 kỳ thủ cờ vây đến từ thời đại Heian, vốn là 1 người dạy cờ vây cho nhà vua, nhưng bị 1 người dạy cờ khác ganh ghét hãm hại, nên bị đuổi khỏi thành. Uất ức, Sai trầm mình xuống sông tự vẫn, nhưng do vẫn còn nặng lòng với cờ vây, Sai đã nhập vào bàn cờ để đợi 1 người có thể thấy mình, và giúp mình chơi cờ. Sai đã nhập vào một người và về sau được coi là huyền thoại làng cơ vây Bản Nhân Phường Shukaku. Nhưng Shukaku đã chết vì cứu vớt những người bị dịch bệnh, sau khoảng thời gian dài Sai phải lẩn khuất trong bóng tối cho đến một ngày Sai đã gặp Hikaru. Sai luôn tự nhủ vì sao thượng đế lại bắt mình ở bên cạnh Hikaru người trước đó chưa từng biết đến cờ vây. Trong khi Sai luôn là người theo đuổi ước mơ vươn tới được "Nước Đi Thần Thánh". Nhưng nhìn thấy được tài năng bẩm sinh của Hikaru, Sai đã hướng dẫn cậu, truyền cho cậu niềm đam mê cờ vây, giúp Hikaru trở thành 1 kỳ thủ xuất sắc... Và cuối cùng Sai đã hiểu ! Người có thể có được "Nước Đi Thần Thánh" không phải là mình mà là Hikaru...

- Tình Trạng Xuất Bản :
Hikaru No Go xuất hiện lần đầu tiên trên tuần báo Shonen Jump (nhà xuất bản Shuesha) vào tháng 1 năm 2009 và kết thúc vào tháng 4 năm 2003, trọn bộ là 21 tập (khoảng 32 tập việt nam).
Hiện nay ở Nhật, thanh niên không còn ưa thích các loại game về những lá bài hay các trận đấu ma thuật. Thực tết cũng không có nhiều loại game mới được đưa ra thị trường, nếu có chăng nữa thì đa số cũng dành cho lứa tuổi lớn hơn nhưng không được giới trẻ ưa thích. Và một câu hỏi đã được đặt ra cho các nhà sản xuất. Làm sao để chúng phổ biến hơn? rất đơn giản , chỉ cần có những bộ truyện tranh hay và thế là "Kì Thủ Cờ Vây" ra đời.
Ở Nhật, bộ truyên này đã bán được hơn 21 triệu bản, riêng tập cuối, tập 23 thì bán hơn 830.000 bản. Không chỉ thế, bộ truyện còn được dịch ra 8 thứ tiếng khác nhau.
Với lối dẫn truyện hấp dẫn, lôi cuốn và các tình tiết sôi động, kỳ thú, Kì Thủ Cờ Vây đã thực sự tạo nên một làn sóng hâm mộ tại Nhật Bản và nhiều nơi trên thế giới. Cũng chính Manga này đã thật sự làm sống dậy và trẻ hóa làng cờ vây Nhật Bản chỉ sau vài tuần đầu xuất hiện.

- Nhân Vật Chính :
Shindou Hikaru(進藤): Nhân vật chính của bộ truyện. Cậu là một học sinh trung học bị linh hồn của Fujiwara no Sai- một kì thủ cờ vây thời Heian đi theo.Cuộc gặp gỡ này đã dẫn dắt Hikaru đến với cờ vây. Dù ban đầu Hikaru không hề biết gì về cờ vây, thậm chí cho rằng nó "thật nhạt nhẽo và ngu ngốc", sau này cậu đã trở thành một kì thủ nhất đẳng được nhiều người biết đến. Đối thủ lớn nhất của cậu là Touya Akira, con trai kì nhân Touya Koyou (Touya Meijin).Cậu sống cùng bố mẹ và còn có một ông nội. Tuy rất có tài năng trong môn cờ vây, Hikaru không phải là một học sinh xuất sắc lắm ở trường; khi còn học lớp 6 cậu rất kém các môn Xã hội, và thường phải cầu cứu Sai.

Fujiwara no Sai(藤原佐為): Kì thủ cờ vây có tài năng thiên bẩm ("Sai" trong tiếng Nhật có nghĩa là bóng tối,trái ngược với Hikaru-ánh sáng, trong bản "Vua cờ" đã từng xuất bản tại Việt Nam, Sai được gọi là "Nguyên Vi"). Anh là thầy dạy cờ cho Nhật hoàng thời Heian. Họ của Sai (Fujiwara) chứng tỏ anh có liên hệ với dòng họ Fujiwara, một dòng họ có quyền lực vô cùng lớn thời đại Heian. Một người dạy cờ khác của nhà vua đã thách đấu Sai để quyết định xem ai là người xứng đáng trở thành thầy của Nhật hoàng. Hắn đã gian lận và vu khống ngược lại Sai khi hắn phát hiện ra rằng trong hộp cờ của hắn có lẫn quân đen của Sai, có thể là do khi rửa cờ người ta đã không chú ý, nên hắn đã tráo quân ấy vào số quân tù binh. Nhưng Sai phát hiện được và chỉ khi anh chuẩn bị lên tiếng nói với đức vua thì hắn lại đổ cho Sai, khiến cho anh thua ván cờ quyết định đó do không thể tập trung vì quá ấm ức. Sau đó Sai bị đuổi khỏi kinh thành vì tội gian lận. Đối với Sai thì tình yêu duy nhất trong cuộc đời chính là cờ vây, nên chỉ hai ngày sau anh đã trẫm mình tự vẫn. Linh hồn của Sai không được siêu thoát, đã quấn lấy một bàn cờ vây cho tới khoảng 800 năm sau, Sai gặp một cậu bé tên Torajirou, và bằng cách để Sai chơi cờ thông qua mình, Torajirou trở thành bản nhân phường Shusaku (Honinbo Shusaku) thứ 14. Tuy nhiên năm 34 tuổi,ông mất do bạo bệnh, và Sai phải chờ đợi 140 năm sau mới gặp được Hikaru. Đối với Hikaru thì Sai là một người thầy, người anh, người bạn thân, thậm chí là cả bảo mẫu của Hikaru. Sai rất hay đắm mình trong quá khứ: một bông tuyết, một chiếc lá cũng có thể gợi ra những năm tháng xưa kia của Sai. Nhưng anh cũng rất trẻ con và đôi khi làm phiền Hikaru vì quá mong muốn được chơi cờ vây.


Chúc bạn vui vẽ./.Admin
Loading related posts...

1 Comment:

Anonymous said...

Có bản đẹp sắc nét ko bạn =.= Bản scan nhìn ghét lắm >.<

Post a Comment

/
 
CopyRight 2008 - Admin ModestPC - Template by Blogger Team